Bữa sáng có nên ăn cơm không?

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Dinh dưỡng khỏe

Bữa sáng có nên ăn cơm không?

Bữa sáng có nên ăn cơm không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi mà mỗi người thật sự cần thiết ăn sáng để bổ sung, nạp năng lượng cho cả ngày dài. Do đó, việc ăn sáng là hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, bữa sáng có nên ăn cơm không và tại sao hiện nay rất ít gia đình ăn cơm vào bữa sáng chúng ta hãy cùng tìm hiểu. 

Bữa sáng có nên ăn cơm không

Từ góc độ cấu trúc thực phẩm, thực phẩm có tính kiềm như rau và đậu thường có thể được ăn vào bữa trưa và bữa tối, trong khi bữa sáng thường chủ yếu là bánh bao hấp, bánh mì, đồ chiên, … Một số người ăn sáng quá muộn do thức dậy, và một số còn trẻ bỏ bữa sáng để giảm cân. Do chế độ ăn uống không hợp lý, chắc chắn cơ thể sẽ bị mất cân bằng axit – bazơ về mặt sinh lý. Sự tích tụ quá nhiều các chất có tính axit không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của tế bào thần kinh mà còn dẫn đến suy giảm chức năng của tim và rối loạn chức năng của nhiều cơ quan trên toàn cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi vào buổi sáng, thời gian trôi qua, nó cũng có thể gây ra nhiều cơ quan khác nhau.

Đối với câu hỏi bữa sáng có nên ăn cơm không thì các chuyên gia đã trả lời vấn đề bữa sáng có nên ăn cơm không là mặc dù cơm rất tốt cho cơ thể nhưng nên bổ sung các loại thực phẩm chủ yếu như bánh mì, bánh bao hấp, các loại thực phẩm ngũ cốc này có thể làm cho cơ thể con người có đủ carbohydrate và cũng có lợi cho việc hấp thụ sữa. Việc ăn cơm buổi sáng sẽ làm cho cơ thể con người khó hấp thụ và dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu. Do đó, bữa sáng nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá để có thể chuyển hóa thành năng lượng để làm việc. 

Bữa sáng ăn gì theo chuyên gia dinh dưỡng

Cuộc sống xã hội hiện nay ngày càng bận rộn, hầu hết mọi người đều ngủ muộn, do đó dậy quá muộn để chuẩn bị bữa sáng, và nhiều lý do khác như một cái cớ để bỏ bữa sáng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi xem bữa sáng của chính chuyên gia dinh dưỡng được sắp xếp và chuẩn bị như thế nào? Có lẽ nó có thể cung cấp tài liệu tham khảo cho nhiều công nhân hoặc phụ huynh có thể tham khảo để có một sức khỏe đảm bảo cho cho gia đình.

Vào buổi sáng, cơ thể tỳ vị bực bội uể oải, thường làm cho ăn không ngon miệng, kém ăn, nhất là người cao tuổi. Vì vậy, không nên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, cứng, kích thích vào bữa sáng, nếu không sẽ dễ dẫn đến khó tiêu. Nên ăn những thức ăn ấm, mềm, dễ tiêu vào bữa sáng như sữa, sữa đậu nành, mì, hoành thánh,… Tốt nhất là ăn cháo. Nếu bạn có thể thêm hạt sen, chà là đỏ, khoai mỡ, long nhãn, lúa mạch và các thực phẩm tốt cho sức khỏe khác vào cháo thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

>> Xem thêm: 

Không nên ăn quá nhiều: Ăn quá no sẽ vượt quá khả năng tiêu hóa của đường tiêu hóa, thức ăn không thể tiêu hóa và hấp thụ được, lâu dần chức năng tiêu hóa sẽ suy giảm, chức năng tiêu hóa bị suy giảm và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, một lượng lớn cặn thức ăn được lưu lại trong ruột già và bị vi khuẩn trong ruột già phân hủy, trong đó các sản phẩm phân hủy protein-phenol,… sẽ vào máu người qua thành ruột, rất có hại cho cơ thể người và dễ mắc các bệnh về mạch máu. Vì vậy, không được bỏ bữa sáng, nhưng cũng không được ăn quá no.

Nguồn: https://www.hmins.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *