Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay được các chị em phụ nữ áp dụng

47

Duy trì cân nặng hợp lý là chìa khóa để có một sức khỏe tốt, nhưng nhiều người trong chúng ta đã làm sai cách vì thế hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay lại không gây tổn hại đến sức khỏe của cơ thể. Có lẽ đây là một việc khá khó khăn đối với một số người nhưng khi đã thành công bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất sự vui sướng đến mức nào.

Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Giảm cân rất tốt cho sức khỏe

Tại sao chúng ta phải giảm cân

Cân nặng của bạn có thể tạo ra sự khác biệt đối với nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành  (CHD). Béo phì (có chỉ số BMI từ 30 trở lên) là một yếu tố nguy cơ, nhưng cân nặng cũng có liên quan đến các bệnh khác như huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 , cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh CHD.

Nếu bạn không chắc mình có cần giảm cân hay không, thì việc tính chỉ số BMI có thể là một điểm khởi đầu tốt và giúp bạn xác định xem mình có đang ở mức cân nặng phù hợp với chiều cao của mình hay không. Kiểm tra cả vòng eo của bạn vì hình dạng cơ thể của bạn cũng rất quan trọng. Mang quá nhiều cân nặng quanh mức trung bình của chúng ta sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, ngay cả khi chỉ số BMI của bạn nằm trong ngưỡng khỏe mạnh.

Khi giảm cân, ai cũng muốn giảm cân nhanh chóng, và có rất nhiều chế độ ăn kiêng hứa hẹn mang lại hiệu quả tức thì. Nhưng mặc dù chúng có thể có tác dụng trong ngắn hạn, nhưng thường thì chúng rất khó để theo đuổi và do đó cân nặng nhanh chóng quay trở lại.

Khi chọn một chế độ ăn kiêng, hãy tìm hiểu một số lầm tưởng và mốt ăn kiêng phổ biến này để giúp bạn phát hiện ra những loại chế độ ăn kiêng tốt nhất nên tránh.

Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Lựa chọn thực phẩm một cách thông minh

Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Dù giảm cân nào cũng cần thay đổi thói quen ăn uống, nhưng điều đó không có nghĩa là bỏ qua các chất dinh dưỡng hoặc cắt bỏ toàn bộ các nhóm thực phẩm. Hãy nhắm đến các bữa ăn bình thường và một chế độ ăn uống cân bằng nhưng cũng cẩn thận với khẩu phần ăn của bạn . 

Bạn có thể đang ăn một cách cân bằng lành mạnh các loại thực phẩm, chỉ là quá nhiều. Những thay đổi đối với thực phẩm của bạn cũng không phải là điều duy nhất cần xem xét. Các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất kết hợp thay đổi chế độ ăn uống với tăng cường hoạt động thể chất và cũng giải quyết một số hành vi của bạn xung quanh thực phẩm để giúp bạn hiểu cách ăn uống và phản ứng của bản thân với thực phẩm vào những thời điểm khác nhau hoặc trong những tình huống nhất định.

Chế độ ăn kiêng liên quan đến việc loại bỏ hoặc hạn chế nghiêm ngặt các loại thực phẩm cụ thể hoặc các nhóm thực phẩm quan trọng về mặt dinh dưỡng sẽ không phải là giải pháp lâu dài. Chế độ ăn kiêng có hàm lượng protein cao, ít carbohydrate hơn hạn chế trái cây, rau và chất xơ, đặc biệt trong giai đoạn đầu, trong khi chế độ ăn kiêng dựa trên các loại thực phẩm đơn lẻ. Liên quan đến việc ăn nhiều một loại thực phẩm và không nhiều của những người khác. Một số chế độ ăn kiêng cũng hạn chế đáng kể lượng calo hấp thụ để bạn đạt được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, một lượng calo rất thấp có thể khiến bạn mệt mỏi và đói, vì vậy bạn sẽ bỏ cuộc và lấy lại cân nhanh như lúc ban đầu.

Luyện tập thể dục

Giữ dáng và năng động là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và có thể giúp bạn giảm cân thừa kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng. Đọc các mẹo tập thể dục hàng đầu của chúng tôi để giảm cân và tìm hiểu về mối quan hệ giữa thể dục và đốt cháy chất béo, cộng với lượng calo bạn sẽ đốt cháy thông qua các hoạt động khác nhau.

Nếu bạn là người mới bắt đầu đang muốn tập những bước đầu tiên về thể dục, hãy tìm hiểu cách tập thể dục miễn phí và cách tập luyện tại nhà để khám phá những cách đơn giản để tăng mức độ hoạt động của bạn.

Chúng tôi cũng có rất nhiều mẹo để giúp bạn tiếp thêm sức mạnh cho hoạt động thể chất của mình. Khám phá những gì nên ăn cho các loại hình tập luyện khác nhau, bao gồm yoga, tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT), tập luyện sức bền hoặc các hoạt động aerobic. Nếu bạn thích chạy, đạp xe hoặc bơi lội, các mẹo thể dục chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mỗi buổi tập.

Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Tập thể dục để lấy lại vóc dáng

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay và an toàn nhất đối với sức khỏe của bạn. Để giảm cân thành công bạn phải biết thể trạng cơ thể như thế nào để lựa chọn cách ăn kiêng phù hợp nhất.

Bình luận