Cách sử dụng vitamin c đúng cách

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Dinh dưỡng khỏe

Cách sử dụng vitamin c đúng cách

Theo các chuyên gia nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm có rất nhiều cách sử dụng vitamin c để bổ sung thêm các dưỡng chất trong cơ thể. 

Sử dụng vitamin c luôn là đề tài phổ biến trên các diễn đàn mạng xã hội bởi vì đa số mọi người biết đến vitamin c là một dưỡng chất rất cần thiết đối với cơ thể mỗi người. Tuy nhiên cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cho nên bài viết này sẽ sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng vitamin c. 

Cách sử dụng vitamin C an toàn mà hiệu quả

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể của chúng ta, với đủ vitamin C, cơ thể chúng ta có thể hoạt động khỏe mạnh. Đôi khi chúng ta không có một số thực phẩm giàu vitamin xung quanh mình, vì vậy nhiều người chọn cách sử dụng vitamin C để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Cách dùng vitamin C hiệu quả

Có rất nhiều cách sử dụng vitamin C mà các bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân thiếu vitamin C. Có thể uống, nhai, viên sủi hoặc ngậm đều được tuỳ vào cách sử dụng của những loại đó. Nếu bạn đang ngậm viên ngậm, đừng cố tình cắn, ngậm trong miệng và nhả ra từ từ. Nếu bạn thích cảm giác cắn, hãy chọn viên C nhai được để hiệu quả tốt nhất. Viên C sủi bọt có thể tốt hơn, vì khi uống viên C phải uống đủ nước để tránh tạo sỏi. 

Vì vậy, việc bổ sung vitamin C bằng đường uống không phải là tốt hơn và cũng không phải là phù hợp với tất cả mọi người. Các chuyên gia nhắc nhở, nên uống vitamin C sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng, tốt nhất không nên ăn gan động vật, sữa, tôm cua, thủy sản. Bên cạnh đó, một số người chọn việc bổ sung vitamin C bằng những thực phẩm có nhiều vitamin C.  Vitamin C có thể dễ dàng thu được từ trái cây tươi và rau quả, ví dụ, một quả ổi chứa khoảng 100mg vitamin C.Đây cũng là một cách vừa an toàn mà lại hiệu quả đối với những người dị ứng với viên nén. Bởi vì vitamin C có trong thực phẩm đều có hiệu quả như các viên nén. Do đó, chọn cách sử dụng vitamin C hiệu quả nào thì cũng cần phù hợp với cơ địa của người đó. 

Cách dùng vitamin c

Cách dùng vitamin C là loại vitamin mà cơ thể con người cần nhất hàng ngày, nó thường được sử dụng trong lâm sàng để phòng ngừa và điều trị tình trạng thiếu vitamin C, các bệnh truyền nhiễm, tim mạch và thiếu máu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc uống viên vitamin C trên 1g mỗi ngày không chỉ gây ra bệnh gút, sỏi tiết niệu, rối loạn tiêu hóa và các nguy cơ khác mà còn Đẩy nhanh quá trình xơ cứng động mạch. 

Cách dùng vitamin C hiệu quả nhất

Cũng theo các chuyên gia, cách dùng vitamin C được biết đến với vai trò cải thiện khả năng miễn dịch, trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, uống vitamin C là an toàn và không có tác dụng phụ, do đó, bạn càng tiêu thụ nhiều vitamin C mỗi ngày thì càng tốt. Tuy nhiên đừng dùng nó như một chất dinh dưỡng mà không cần hạn chế. Vitamin C không phải là an toàn tuyệt đối và không có tác dụng phụ.

 Trên thực tế, nếu bạn dùng với liều lượng lớn hơn 1g mỗi ngày sẽ có nhiều tác hại. Trước hết, sử dụng quy mô lớn lâu dài sẽ làm tăng acid uric máu, có thể gây ra bệnh gút. Thứ hai, sử dụng quy mô lớn lâu dài sẽ làm tăng muối oxalat và cysteine ​​trong máu, từ đó hình thành sỏi tiết niệu. Thứ ba, sử dụng lâu dài cũng sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa như tăng acid dịch vị, trào ngược dạ dày, chướng bụng, tiêu chảy,… Do đó, đối với những người dùng liều cao kéo dài, nếu ngừng thuốc đột ngột sẽ dễ làm cho nồng độ vitamin C trong cơ thể giảm đột ngột và gây bệnh còi. Các biểu hiện lâm sàng của bệnh như chảy máu nướu răng , ban xuất huyết trên da và suy giảm chức năng tim,…

Do đó, cách dùng vitamin C của mỗi người cũng cần tuỳ thuộc vào thể trạng cũng như khuyến cáo, hướng dẫn của bác sĩ để có một liệu trình hiệu quả nhất. Tránh tình trạng lạm dụng gây ra rất nhiều hệ lụy đối với sức khoẻ mà chúng ta không kiểm soát được.  

Nguồn: https://hmins.org

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *