Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ?

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ?
Sức khỏe

Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ?

Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ? Chạy có thể khó khăn. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy! “Mục tiêu của việc chạy nhanh hơn” là chạy tiết kiệm hơn và sử dụng ít năng lượng nhất mà bạn có thể

Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ? Chạy có thể khó khăn. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy! “Mục tiêu của việc chạy nhanh hơn” là chạy tiết kiệm hơn và sử dụng ít năng lượng nhất mà bạn có thể. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng trong chạy đường dài. Sau khi bạn đã chạy 20 dặm, điều cuối cùng bạn muốn làm là không muốn mất thêm bất kỳ năng lượng – bạn không có nhiều! Với một vài điều chỉnh thông minh cho thói quen của bạn , bạn có thể chạy hiệu quả hơn nhiều với năng lượng bạn có – mà không cần phải tốn quá nhiều sức

Chạy bền là gì ? 

Chạy bền được định nghĩa theo thuật ngữ thể thao là dáng đi mà tại một thời điểm nào đó, tất cả các chân đều lên khỏi mặt đất cùng một lúc. Nó là một hình thức của cả tập thể dục kỵ khí và tập thể dục nhịp điệu. Chạy là một quá trình phối hợp, phức tạp liên quan đến toàn bộ cơ thể. Rướn người về phía trước đặt trọng tâm của người chạy lên phần trước của bàn chân, điều này tránh chạm vào gót chân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cơ cấu lò xo của bàn chân. Nó cũng giúp người chạy dễ dàng tránh để chân chạm vào trọng tâm và dẫn đến hiệu quả phanh. Có nhiều chấn thương liên quan đến chạy (do nó là một hoạt động có tác động mạnh).

Chạy bền là gì ? Chạy bền như thế nào là hiệu quả ?

Chạy bền như thế nào là hiệu quả ?

Sử dụng ít năng lượng hơn để đi nhanh hơn với những mẹo này để cải thiện hiệu quả của bạn. Mặc dù không phải tất cả chúng ta đều được sinh ra với thân hình gầy gò, chân dài của những vận động viên chạy đẳng cấp thế giới, nhưng chúng ta có thể tối đa hóa những gì mình có bằng cách làm việc dựa trên hiệu quả kỹ thuật. Tập trung vào năm lĩnh vực sau để chạy tiết kiệm hơn: Độ dài sải chân Sải bước…

 

  • Độ dài sải chân : Sải chân xảy ra khi bàn chân chạm đất ở phía trước trọng tâm của bạn, về cơ bản giống như bạn đang đạp phanh. Nếu bạn nhìn xuống trong khi chạy và có thể thấy các ngón chân chìa ra trước mặt, hãy tập trung vào việc giữ bàn chân ngay dưới hông.
  • Chạy nhịp điệu : Bắn theo nhịp chạy tương tự như đạp xe. Khoảng 85–90 sải bước mỗi phút là tốt cho nam giới cao hơn, trong khi 90–100 là hiệu quả cho các vận động viên nhỏ hơn. Nhịp điệu có thể được định lượng bằng cách đếm số bước chân trên một chân trong một phút.
  • Chuyển động về phía trước : Chạy cao và tự hào, nhưng đừng trả đũa. Độ nảy gây ra lực hãm theo phương thẳng đứng không cần thiết. Hãy tưởng tượng bạn đang chạy dưới trần nhà thấp: Nếu bạn bật lên quá cao, bạn sẽ bị đập đầu.
  • Chuyển động cánh tay : Cánh tay cung cấp một số ổn định quay, nhưng chuyển động không được quá mức. Giữ khuỷu tay cong ở khoảng 90 độ và không để cánh tay vung qua đường trung tâm thẳng đứng. Cánh tay cũng dẫn động chân. Bạn vung tay càng nhanh thì chân bạn di chuyển càng nhanh. Đẩy nhẹ cánh tay của bạn thực sự hữu ích cho việc chạy lên dốc và chạy nước rút.
  • Phục hồi chân : Chân hơi cong cần ít lực hơn để đưa chân đi qua trong giai đoạn hồi phục của sải chân chạy. Bạn chạy càng nhanh, gót chân của bạn hồi phục càng cao. Không nâng gót quá mức khi chạy ở tốc độ chậm. Những vận động viên chạy ba môn phối hợp tốt nhất có cổng thấp, khập khiễng với việc hồi phục chân thoải mái.

Nguồn : https://www.hmins.org/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *