Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

đi bộ giảm cân
Dinh dưỡng khỏe

Đi bộ giảm cân trong vòng 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Đi bộ giảm cân sẽ giúp bạn cải thiện được vóc dáng như thế nào nhé! Cùng khám phá đi bộ trong một tiếng đồng hồ sẽ giúp bạn đốt cháy được bao nhiêu calo nhé! Và chúng ta nên đi bộ trong bao lâu để cải thiện cân nặng nhanh chóng!

đi bộ hay chạy bộ không phải là bài tập vất vả nên người già hay trẻ em đều có thể lựa chọn để đạt được mục đích giảm mỡ bằng cách này nên được mọi người yêu thích. Nhưng chúng ta phải cẩn thận khi đi lại, và phải điều chỉnh tư thế để không gây hại cho cơ thể và giảm cân có lợi cho sức khỏe.

Đi bộ giảm cân có hiệu quả như thế nào?

Đi bộ là cách sinh hoạt rất phổ biến của con người, hàng ngày chúng ta phải đi bộ. Nhưng đi bộ có thực sự giúp giảm cân được không? Thực tế, đi bộ cũng là một loại hình vận động giúp đốt cháy calo và đi bộ chậm. Đi bộ nhanh có cường độ cao hơn và đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ chậm. Bạn có thể đi bộ nhanh 8 km mỗi giờ và tiêu thụ 555 kilocalories, trong khi đi bộ giảm cân tốc độ chậm chỉ có thể đi bộ 4 km và tiêu thụ 255 kilocalories.

đi bộ giảm cân
Đi bộ giảm cân có hiệu quả như thế nào?

Có một cách tính khoa học hơn, nếu bạn muốn giảm 2-4 kg mỗi tháng, bạn cần tiêu thụ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày. Tức là bạn phải đi bộ từ 2,5 đến 5 tiếng. Nếu bạn có thể đi bộ nhanh hơn, bạn có thể đạt được kết quả giảm cân tốt hơn. Mặc dù việc đi bộ 5 giờ một ngày rất khó, nhưng bạn vẫn có thể đi bộ hai giờ một ngày.

Đi bộ có rất nhiều lợi ích, không chỉ rèn luyện thân thể mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Hơn nữa còn giúp cơ thể tham gia nhiều hơn các bài tập aerobic trong quá trình đi bộ. Bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để tập luyện một cách tiện lợi hơn. Nếu bạn đang đắn đo về giá máy chạy bộ quá cao thì có thể tham khảo những dòng máy chạy bộ thanh lý qua nội dung sau đây: Nơi Bán Máy Chạy Bộ Phòng Gym Cũ

Có thể đốt cháy bao nhiêu chất béo bằng cách đi bộ trong một giờ

Ví dụ, lấy một người nặng 60 kg đi bộ khoảng 4 km một giờ thì lượng calo tiêu thụ là khoảng 249 calo. Nếu bạn muốn đốt cháy 0.5kg chất béo, bạn cần tiêu thụ khoảng 3500 calo.

Hãy tính xem mất bao lâu để đốt cháy 0.5kg chất béo:

3500kcal ÷ (240kcal / giờ) = khoảng 14,5 giờ

Như vậy, nghĩa là nếu bạn giảm cân bằng cách đi bộ, nếu bạn đi bộ giảm cân trong 2 giờ mỗi ngày, bạn có thể giảm 3.7kg trong khoảng 2 tháng. Bạn thử nghĩ xem, chỉ bằng cách đi bộ, bạn có thể giảm cân một cách vô hình mà hiệu quả vẫn rất cao.

Cách giảm cân bằng đi bộ

Để giảm cân bằng cách đi bộ đòi hỏi phải nắm vững tư thế đúng! Đầu tiên chúng ta phải giữ thẳng đầu gối, đồng thời gót chân trước tiên phải chạm đất. Đối với lòng bàn chân, chúng ta phải bước chân vững vàng. Phải dùng lực khi nhấc rễ bàn chân lên thì mới có thể vận động cơ lớn của hông và đùi sau.

đi bộ giảm cân
Cách giảm cân bằng đi bộ.

Nói chung, phương pháp thở khi đi bộ, lồng ngực sẽ nở ra và co lại theo thời gian, thuộc kiểu “thở bằng ngực”. Nhưng bạn có thể thay đổi nó, khi hít vào giữ cho lồng ngực ở trạng thái nở ra, khi thở ra, bạn phải cố co bụng lại.

Về nhịp độ, chúng ta phải duy trì nhịp độ trung bình và nhanh, đồng thời thời gian đi phải tương đối dài. Ít nhất chúng ta cần đi bộ trên 45 phút mới có thể đạt được hiệu quả giảm cân. Nếu chúng ta có thể đi bộ giảm cân hơn một giờ mỗi ngày thì chúng ta có thể đạt được hiệu quả giảm cân nhất định.

Một số hoạt động khác cũng đốt cháy calo

Thức dậy vào buổi sáng và đi bộ nhanh (15 phút đốt cháy 100 calo)

Không có cách nào khác để tăng tốc độ trao đổi chất ngoài việc dậy sớm và đi bộ nhanh. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Bạn phải uống nhiều nước khi thức dậy sớm và tập thể dục. Nếu có thể, hãy bổ sung một ít BCAA ( axit amin chuỗi nhánh) để ngăn chặn sự phân hủy cơ bắp.

đi bộ giảm cân
Thức dậy vào buổi sáng và đi bộ nhanh.

Khiêu vũ (20 phút)

Bất kể tư thế nhảy đẹp hay xấu, tập thể dục theo hình thức khiêu vũ chỉ cần 20 phút là bạn có thể đốt cháy 100 calo. Có thể giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Đi bộ trong công viên

Cách tiêu hao calo dễ dàng mỗi ngày là đi bộ giảm cân, có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn có thể chọn đi bộ cầu thang kết hợp để thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ. Đi cầu thang bộ không chỉ có thể đốt cháy calo mà còn rèn luyện cơ bắp ở chân và mông.

Có rất nhiều hình thức giảm cân, trong đó đi bộ giảm cân được nhiều người áp dụng nhất! Nếu bạn kiên trì thực hiện phương pháp này thì bạn sẽ mau chóng thực hiện được mục tiêu giảm cân.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *