Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đơn giản

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

bảo dưỡng máy chạy bộ
Máy tập thể thao

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đơn giản

Máy chạy bộ là một dụng cụ hỗ trợ tập thể dục tại nhà rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, được nhiều gia đình lựa chọn để tập luyện tại nhà. Ngoài chức năng hỗ trợ tập luyện tăng cường sức khỏe, điều thường bị bỏ qua trong quá trình sử dụng là cách bảo quản máy chạy bộ hiệu quả, ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy chạy bộ. Bảo dưỡng máy chạy bộ có khó không? Và những bộ phận nào cần sửa chữa? Chúng ta cùng nhau đi kiểm tra nhé.

1. Tại sao chúng ta cần phải bảo dưỡng máy chạy bộ?

Giống như những chiếc xe máy chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, một số bộ phận sẽ hao mòn một cách tự nhiên trong quá trình sử dụng. Nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên, các bộ phận, chi tiết của máy và động cơ sẽ xuống cấp nhanh chóng, làm giảm tuổi thọ của máy. Máy chạy bộ cũng vậy. Nó là người bạn thân thiết nhất trong quá trình rèn luyện sức bền và giúp cơ thể bạn săn chắc, dẻo dai. Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên là cách giữ cho máy hoạt động ổn định và lâu dài, giúp quá trình tập luyện của bạn được cải thiện và nâng cao sức khỏe mà không gặp vấn đề gì.

Bảo dưỡng máy chạy bộ thường xuyên giúp phát hiện sớm và dễ dàng các sự cố, hư hỏng. Từ đó có cách xử lý kịp thời tránh cho máy gặp phải tình trạng hư hỏng nặng hơn trong quá trình thực hiện.

Nếu máy móc gặp sự cố sẽ khiến quá trình tập luyện diễn ra không suôn sẻ và chất lượng buổi tập không đạt hiệu quả như mong đợi. Tất nhiên để đảm bảo máy chạy bộ hoạt động tốt thì bạn cần biết cách bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách.

2. Bao lâu thì máy chạy bộ cần được bảo dưỡng?

Không thể bỏ qua yếu tố thời gian trong các cách bảo dưỡng máy chạy bộ. Thời gian bảo trì máy chạy bộ có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu thì thời gian bảo dưỡng và chăm sóc máy chạy bộ khoảng một tuần. Trong quá trình bảo dưỡng, bạn cần kiểm tra kỹ toàn bộ máy, từ màn hình và các nút điều khiển đến động cơ và thảm chạy …

bảo dưỡng máy chạy bộ
Bao lâu nên bảo dưỡng máy chạy bộ 1 lần?

3. Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách

Trên thực tế, việc vệ sinh và bảo dưỡng máy chạy bộ rất dễ dàng, không quá rườm rà hay phức tạp. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để vệ sinh và bảo dưỡng máy chạy bộ thường xuyên sẽ đảm bảo máy chạy bộ của bạn sẽ hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ lên gấp nhiều lần.

bảo dưỡng máy chạy bộ
Bảo dưỡng máy chạy bộ

3.1. Vệ sinh bên ngoài

Cách bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách là bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra và vệ sinh chung bên ngoài. Sử dụng khăn sạch và mềm. Không sử dụng khăn khô, cứng trong thời gian dài để tránh làm hỏng kết cấu và các chi tiết của máy. Vệ sinh toàn bộ máy từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và các vùng cơ thể thường xuyên ảnh hưởng đến máy như màn hình, tay cầm, nút bấm, thảm chạy. Đối với thảm chạy, dùng khăn lau sạch bụi bẩn. Lâu ngày có bụi trên thảm. Sau khi vệ sinh, bạn nên kiểm tra xem thảm có bị ướt hay trơn trượt hay không để tránh trường hợp người chạy bị trượt chân và bị thương khi tập luyện.

3.2. Kiểm tra chi tiết kỹ thuật

Sau khi kiểm tra bên ngoài, bước tiếp theo trong quá trình bảo dưỡng máy chạy bộ là kiểm tra các thông số kỹ thuật. Bạn hãy khởi động máy và chọn thử lần lượt tất cả các phím điều khiển trên máy xem các phím có hoạt động và hoạt động đúng không? Nếu một trong hai phím không hoạt động, bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật của công ty đến sửa chữa.

Kiểm tra thảm vải. Trong nhiều trường hợp, quá trình sử dụng thảm vải sẽ gây ra một số sai lệch theo thời gian. Bằng cách kéo căng thảm vải đúng cách, bạn có thể ngăn vải thảm bị trượt trong khi chạy. Điều này tạo ra âm thanh khó chịu.

3.3. Kiểm tra và thêm dầu cho băng tải

Khi nói đến bảo trì máy chạy bộ, bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra băng tải. Băng tải máy chạy bộ là bộ phận rất quan trọng của một chiếc máy chạy bộ hoàn chỉnh. Dây curoa máy chạy bộ sau một thời gian hoạt động cần được bổ sung dầu để giảm ma sát, giảm thiểu sinh nhiệt góp phần tạo sự êm ái trên đường.

Có hai cách tra nhiên liệu băng tải khác nhau: tra nhiên liệu tự động và tra nhiên liệu thủ công.

Với cách tra nhiên liệu tự động, bạn chỉ cần châm một lượng dầu nhất định vào máy, tùy thuộc vào thời gian hoạt động và sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật. Máy tự động phân lượng dầu cho board chạy một cách hợp lý nhất mà không cần thao tác thủ công.

Khi tra nhiên liệu thủ công, bạn cần dùng tay nâng mép thảm và nhỏ dầu. Sau khi tra dầu xong, hãy kiểm tra thảm không bị lệch hoặc quá chật để điều chỉnh sao cho tối ưu và an toàn nhất.

bảo dưỡng máy chạy bộ
Tra dầu cho băng tải

3.4. Vệ sinh động cơ máy chạy bộ

Động cơ máy chạy bộ, là bộ phận mô tơ chỉ cần vệ sinh bụi bẩn bên ngoài là có thể sử dụng được. Hãy kiểm tra xem bên trong động cơ có xác côn trùng, chuột và gián chui vào bên trong không. Lưu ý là không tháo rời từng bộ phận trực tiếp để vệ sinh. Dễ dẫn đến tình trạng bo mạch máy bị lệch.

3.5. Vệ sinh máy rung massage bụng

Đối với các sản phẩm máy chạy bộ đa năng được tích hợp thêm đầu rung massage bụng. Bạn nên kiểm tra xem bộ rung có hoạt động bình thường không? Đai có còn sử dụng được hoặc có bị nứt. Nếu nó bị nứt, bộ phận này có thể được thay thế tương đối dễ dàng.

Với những hướng dẫn về cách bảo dưỡng máy chạy bộ trên, hy vọng bạn đã biết cách bảo quản máy chạy bộ của mình đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của máy và sử dụng được lâu.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *