lượng canxi cần thiết cho bà bầu

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

luong-canxi-can-thiet-cho-ba-bau
Sức khỏe

lượng canxi cần thiết cho bà bầu

Phụ nữ khi mang thai cần một lượng tiêu thụ canxi mỗi ngày khá lớn tầm khoảng 1500mg hàng ngày. Vì thế lượng canxi mỗi ngày cho bà bầu thường không đủ. Để cung cấp đủ canxi phải đảm bảo cho sự phát triển và sự hình thành xương của bé ở mức bình thường cũng như như cầu canxi của mẹ đòi hỏi bà bầu phải tăng khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Vậy các mẹ bầu đã biết lượng canxi cần thiết cho bà bầu là bao nhiêu không? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Lượng canxi cần thiết cho bà bầu ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 7

Bà bầu nào cũng cần phải bổ sung canxi vì lượng canxi cần thiết cho quá trình hình thành xương của thai nhi hoàn toàn từ mẹ nên lượng canxi tiêu thụ của các bà mẹ sắp sinh lớn hơn nhiều so với người bình thường.

Đối với phụ nữ mang thai ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 nhu cầu canxi hàng ngày là khoảng 1500 mg. Tuy nhiên, do hàm lượng canxi trong khẩu phần ăn nói chung là không đủ nên bà bầu cần bổ sung thêm khoảng 600 mg đến 800 mg canxi cacbonat. Đây là liều lượng ở đây là hàm lượng canxi cacbonat có trong viên canxi. 

Lượng canxi cần thiết cho bà bầu tháng thứ 4 là cuối của giai đoạn phân chia tế bào và phát triển các cơ quan ban đầu, nhu cầu canxi của mẹ bầu đã hơn những người lớn bình thường. Vì vậy bạn cung cấp đủ 250mg canxi mỗi ngày để trẻ phát triển tốt nhất.

Lượng canxi cần thiết cho bà bầu tháng thứ 5 và 6 là thời kì phát triển nhanh chóng của thai nhi, lượng ăn vào bắt đầu tăng lên vì vậy các mẹ bầu nên bổ sung 500mg canxi mỗi ngày.

Lượng canxi cần thiết cho bà bầu 3 tháng cuối đặc biệt là tháng 7 tháng 8, khi đó bào thai tiếp tục lớn lên nhu cầu canxi của chúng sẽ tăng thêm bạn nên bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày, và giai đoạn cuối thai kỳ là 1200mg mỗi ngày.

canxi-me-bau

Tại sao bà bầu lại cần phải bổ sung canxi?

Theo nghiên cứu tại các cơ sở y tế lượng canxi hàng ngày của phụ nữ mang thai với chế độ ăn uống thông thường chỉ 400-700 mg, rất khó đạt tiêu chuẩn cung cấp. Nếu các mẹ bầu không kiểm soát được lượng canxi trong người sẽ dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở phụ nữ mang thai là rất nghiêm trọng.

Đầu tiên, nó sẽ gây ra chuột rút ở chân các mẹ bầu, gây co giật cơ, tăng huyết áp , sau sinh răng răng lung lay, đau vùng chậu,… Không những thế, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, dẫn đến răng của thai nhi, xương và phát triển không đầy đủ làm mềm loãng xương, đông máu bất thường, nhuyễn thanh quản bẩm sinh, bị còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp..

Người mang thai sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau nhức bắp cơ, tê chân, đau lưng, đau khớp, chuột rút,.. do hạ canxi huyết quá mức. Nếu nghiêm trọng hơn, các mẹ bầu có thể xuất hiện các biểu hiện như tay chân co rúm. 

Cách bổ sung canxi hiệu quả

  • Vào những tháng đầu tiên, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể mình một lượng canxi khoảng 800mg/ ngày. Để thực hiện hiệu quả bạn có thể uống 250ml sữa tươi hoặc sữa chua mỗi ngày để có thể cung cấp 250 mg canxi, bạn có thể kết hợp với lượng canxi được cung cấp trong các thực phẩm khác và tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn vào mỗi buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng.
  • Vào những tháng tiếp theo từ tháng 4 đến tháng 6, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể mình một lượng canxi khoảng 1000mg/ ngày. Để thực hiện hiệu quả tốt nhất bạn nên uống 500ml sữa tươi hoặc sữa chua mỗi ngày để có thể cung cấp 500 mg canxi, bạn có thể ăn các loại thực phẩm như tôm khô, yuba, đậu nành, rau lá xanh cần thiết cho cơ thể và tập một số môn thể thao ngoài trời, tắm nắng, thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi.
  • Vào những tháng cuối cùng từ tháng 7 đến tháng 9, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể mình một lượng canxi khoảng 1200mg/ ngày. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách uống 500ml sữa hoặc sữa chua mỗi ngày, bổ sung 500mg viên canxi, ăn một số thực phẩm giàu canxi để đạt đủ lượng canxi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tắm nắng hàng ngày. Có thể dưới 1 giờ một ngày vào mùa đông và nửa giờ vào mùa hè và cố gắng tránh tia cực tím mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Nguồn: https://www.hmins.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *