Mề gà tiếng Anh là gì ? Cách làm sạch mề gà

296

Mề gà là gì? Mề gà tiếng Anh là gì? Mề là một phần cơ dai, nằm trong đường tiêu hóa của gà. Nó cũng có thể được tìm thấy trên một số động vật như vịt, cá và động vật giáp xác.

Mề gà được cắt ra từ ống tiêu hóa của con gà. Tương tự như dạ dày, mề dùng để nghiền thức ăn mà chim ăn. Mề gà là một loại thực phẩm phổ biến trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy chúng được bán dưới dạng thức ăn đường phố ở Haiti và Đông Nam Á và trong súp ở Mexico. Ở châu Phi, chúng được phục vụ chiên, luộc hoặc nướng, và ở châu Âu, chúng được đặc trưng trong món salad và pa tê.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Mề gà tiếng Anh là gì?

Mề gà tiếng Anh là chicken gizzard

Mề gà là gì?

Mề là một loại cơ được tìm thấy trong đường tiêu hóa của gà. Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con gà mổ nhau dưới đất, thì thực tế chúng đang nuốt những mảnh sạn và sỏi nhỏ li ti, chúng đi qua đường tiêu hóa của gà và cuối cùng trú ngụ trong mề. Sau đó, khi thức ăn thực sự đến, cơ nhỏ mạnh mẽ này sẽ co lại, giống như một nắm tay nhỏ đang bóp một nắm sỏi. Sỏi nghiền nát thức ăn, thức ăn tiếp tục đi vào dạ dày.

=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Mề gà rất nhỏ, có mùi vị đặc biệt giống thịt gà sẫm màu, nhưng dai và dai hơn.

Dinh dưỡng

Dù yêu hay ghét chúng, mề là một trong những bộ phận khỏe mạnh nhất của gà. Đây là lý do tại sao:

  • Nó rất giàu protein. Chỉ một mề gà sẽ đáp ứng gần 90% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày (RDI) của bạn.
  • Mề là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Một khẩu phần đáp ứng 25% RDI của B12, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và rất quan trọng đối với chức năng não.
  • Mặc dù có hàm lượng protein và vitamin cao nhưng mề lại chứa ít chất béo. Thắng thắng thắng.

=>> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Mua mề gà ở đâu

Mề gà, cùng với các loại mề gà khác, có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán thịt gần nhà.

Mề bạn mua ở cửa hàng tạp hóa đã được làm sạch.

Nếu bạn mua từ người bán thịt hoặc người nuôi gà, hãy hỏi xem chúng đã được làm sạch trước chưa. Nếu họ chưa làm, hãy xem liệu họ có thể làm ở đó với một khoản phí bổ sung hay không — bạn có thể làm ở nhà, nhưng hơi phí.

Cách làm sạch mề gà

Nếu bạn về nhà với mề đay bẩn, hãy sẵn sàng xắn tay áo lên và cọ rửa.

  1. Điều đầu tiên là đầu tiên: Trước khi bạn giải nén mề của mình, hãy lấy ra mọi thứ bạn cần cho quá trình nấu nướng và sau đó, từ thớt đến các sản phẩm làm sạch. Cũng giống như các bộ phận gà chưa nấu chín khác, mề có thể mang vi khuẩn salmonella. Việc thiết lập trạm làm việc của bạn trước khi gà vào phương trình sẽ giảm thiểu sự lây lan của vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
  2. Dùng dao sắc cắt đôi mề.
  3. Rửa sạch bên ngoài và bên trong mề. Hãy nhớ rằng, cơ quan này hoạt động với sỏi và bụi bẩn để xay thức ăn, vì vậy sẽ có rất nhiều khó chịu trong đó.
  4. Mở các nếp gấp và sử dụng ngón tay của bạn để xác định vị trí và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào mà nước chảy có thể đã bỏ sót.
  5. Sau khi mề đã sạch hoàn toàn (và ý chúng tôi là hoàn toàn – không an toàn khi thực hiện bước này), hãy bóc lớp lót màu vàng trắng. Nếu nó không dễ dàng kéo đi, hãy dùng kéo để cắt lớp lót khỏi thịt.

Cách nấu mề gà

Nấu mề gà từ từ trên lửa nhỏ . Điều này sẽ đảm bảo rằng các mô liên kết cứng rắn sẽ tan ra, thay vì thắt chặt và làm cho mề của bạn trở nên quá dai.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận