Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu gì?
Làm đẹp

Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu gì?

Tại sao tóc tôi xoăn?

Loại tóc, từ thẳng mượt đến xoăn tít, phụ thuộc vào hình dạng của chính nang tóc. Hình dạng của các nang tóc của chúng ta và cách tóc trồi ra khỏi nang tóc là yếu tố đóng góp chính vào mức độ của kiểu xoăn tóc, hình dạng của nó và cuối cùng là những gì chúng tôi mô tả là kết cấu.

Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu gì?

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Nang cũng giống như sợi tóc, có thể có hình dạng và kích thước khác nhau. Tóc thẳng xuất hiện từ một nang tròn, trong khi các nang hình bầu dục và hình bầu dục xoắn lại tạo ra những sợi tóc xoăn và gợn sóng . Các độ dày của tóc cũng còn tùy thuộc vào kích thước nang: Các dày sợi tóc, lớn hơn khu vực mà nó phát triển từ.

Nhưng đó không phải là tất cả. Các liên kết hóa học trong tóc cũng góp phần tạo nên kiểu tóc xoăn của bạn. Tóc chủ yếu được tạo ra từ cysteine, một axit amin chứa lưu huỳnh. Ở tóc thẳng tự nhiên, các nhóm cysteine ​​phân tán ra xa nhau nên chúng không thể tương tác. Ở tóc xoăn và gợn sóng, chúng gần nhau hơn và có thể dễ dàng liên kết với nhau, tạo ra sức căng hơn cho sợi tóc và góp phần làm xoăn.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu gì?

Kiểu 2: Tóc gợn sóng

Tóc loại 2 kết hợp các sóng tự nhiên có thể từ khó nhận ra đến mức bị nhầm với tóc xoăn. Tóc gợn sóng có xu hướng thẳng khi ướt và gợn sóng khi khô. Nó khác với tóc xoăn ở chỗ không có khả năng tạo thành các vòng xoáy hoặc xoắn quấn quanh mình. Chìa khóa cho mái tóc gợn sóng là giữ cho tóc được nuôi dưỡng trong khi tạo cho tóc đủ khối lượng để di chuyển tự do, vì vậy hãy thoa sản phẩm tạo kiểu của bạn một cách tiết kiệm và nhẹ nhàng.

2A: Sóng mềm

Tóc loại 2A mọc thẳng ở đỉnh và uốn nếp về phía cuối. Các hình dạng sóng hơi phân kỳ so với các đường thẳng .

Kiểu sóng này rất dễ chải và chỉ cần tạo kiểu tối thiểu. Các sóng hình thành tự nhiên khi được làm khô trong không khí. Hãy tìm những loại dầu gội và dầu dưỡng tóc không làm tóc bạn mềm nhũn mà thay vào đó là thêm một chút giữ nếp.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

2B: Lượn sóng

Tóc loại 2B mọc thẳng, nhưng bắt đầu hình thành các sóng hình chữ S từ trung bình đến lớn ở đỉnh (nghĩ là sóng biển ).

Để giữ được hình dạng bồng bềnh của sóng và không bị rối, hãy sử dụng các công thức dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng để làm mềm tóc mà không làm giảm độ phồng của tóc. Kể từ khi loại hình này thường frizzier hơn Loại 2A, nhẹ xây dựng nghỉ trong điều rằng chiếc áo khoác các sợi trong những ngày ẩm ướt có thể thêm thêm sự bảo vệ và giữ cho sóng nguyên vẹn.

2C: Sóng sâu

Sóng loại 2C thường được xác định là sóng có kích thước nhỏ đến trung bình, hình thành hình dạng chữ S khi chúng lớn lên. Hình dạng này giáp giữa tóc xoăn và gợn sóng. Mặc dù đối với một số người, kiểu tóc này có thể đã giống kiểu tóc xoăn điển hình, nhưng kiểu 2C không tạo thành lò xo, một đặc điểm phân biệt giữa sóng và lọn tóc.

Sóng 2C là kiểu tóc dễ bị xoăn nhất trong số các kiểu tóc gợn sóng. Duy trì độ bồng bềnh và giữ nếp xoăn là một công việc khó khăn, nhưng dầu xả và serum dưỡng tóc đã được chứng minh là sự lựa chọn tuyệt vời để cân bằng hai yếu tố này. 

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Danh mục này bao gồm tóc uốn thành hình lò xo và hình xoắn ốc. Khi tóc ướt, các lọn tóc thường trông giống như sóng nhưng có dạng xoáy ba chiều khi chúng khô. Mỗi sợi của loại tóc này có thể là duy nhất. Tìm kiếm các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho các lọn tóc xoăn và chống xoăn cứng. Danh mục này là loại có nhiều khả năng liên quan đến các loại tóc khác nhau (mịn, trung bình hoặc dày) và cũng kết hợp các sợi gợn sóng và xơ xác.

Kiểu 3: Tóc xoăn

3A

Lọn tóc kiểu 3A có các lọn tóc xoắn ốc kéo dài có đường kính lớn và cuộn xuống từ vương miện. Với những lọn tóc lớn mềm mại, kiểu tóc này thường không thô khi chạm vào, và các sợi tóc bồng bềnh và tràn đầy sức sống ngay cả khi được tạo kiểu tối thiểu.

Lọn tóc 3A được biết đến là một trong những kiểu lọn tóc dễ quản lý nhất và với sản phẩm phù hợp, thậm chí có thể không cần tạo kiểu nhiều. Hãy tìm các loại kem tạo kiểu nhẹ để giúp kiểm soát các sợi tóc khi tạo kiểu và sấy khô. 

Mặc dù kiểu tóc xoăn này có thể được làm thẳng bằng bàn là phẳng hoặc bàn chải sấy khô , hãy chuẩn bị thêm một chút dầu mỡ khuỷu tay để có được kiểu tóc như mong muốn

3B

Loại 3B có lò xo kích thước trung bình được xác định rõ ràng giống như vít nút chai .

Không cần phải tăng âm lượng cho kiểu uốn này, vì những hình xoắn ốc này tạo ra sự đầy đặn bằng cách bật ra khỏi nhau. Tuy nhiên, lọn tóc 3B rất dễ bị gãy và xoăn. Cách bạn sấy tóc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nếp tóc, và nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Nikki Nelms , người tạo kiểu tóc cho Solange và Zoe Kravitz, khuyên bạn nên sấy khô bằng áo thun cotton, vì khăn bông thông thường có thể quá thô và gây hư tổn, xỉn màu tóc. .

Dầu dưỡng tóc và huyết thanh giữ nếp tóc xoăn và tạo độ bóng có thể là tất cả những gì cần thiết để giữ cho các lọn tóc 3B trông bóng mượt. 

3C

Tóc loại 3C có các lò xo nhỏ hơn và bó chặt hơn so với 3B, và chúng có thể thay đổi từ các chuỗi xoắn được xác định chính xác đến lỏng lẻo.

Khi nói đến việc chăm sóc các lọn tóc xoăn, “điều quan trọng là phải chải tóc tách từ ngọn đến gốc, thay vì từ gốc đến ngọn như hầu hết mọi người thường làm, để giúp giảm hư tổn”, Nelms khuyên. Để giữ cho những lọn tóc này đầy đặn và mềm mại, hãy sử dụng dầu gội như dầu xả làm sạch (hay còn gọi là dầu gội đầu), làm sạch và nuôi dưỡng đồng thời với tỷ lệ thành phần dưỡng cao hơn.

Kiểu 4: Tóc rối / xoăn tít

4A: cuộn

Kiểu tóc xoăn 4A có thể được nhận biết bởi các sợi nhỏ hình chữ S nhưng đặc biệt của nó được sắp xếp thành các vòng tròn, thắt chặt.

Để giảm thiểu bất kỳ tổn thương nào, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả giàu chất dưỡng ẩm và nhẹ nhàng lau khô tóc mà không chà xát quá mạnh. Loại tóc này cũng sẽ được hưởng lợi từ việc nuôi dưỡng bổ sung từ các loại kem và dầu dưỡng tóc để giữ cho các sợi tóc mềm mại khi chạm vào và được bảo vệ khỏi độ ẩm. 

4B: Zig-Zag

Loại 4B được đặc trưng bởi mô hình ngoằn ngoèo cực nhỏ, thường đi kèm với các cuộn dây nén và hình chữ s.

Loại tóc này phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau và nó có thể chịu được nhiều loại sản phẩm từ nhẹ nhàng đến phong phú. Tuy nhiên, “điều hòa tóc xoăn là chìa khóa quan trọng cả khi tắm và sau khi tắm” Nelms khuyên. Làm sạch và làm dịu cơn lọn tóc của bạn với dầu gội nhẹ nhàng và lạnh

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Các lọn tóc 4B dễ bị tổn thương nhất khi bị ướt, vì vậy hãy đảm bảo dưỡng tóc của bạn trước khi tạo kiểu. Hãy thử dùng một loại dầu xả có nhiều dưỡng chất có thể dùng trên tóc ẩm hoặc khô, chẳng hạn như Dầu xả dưỡng tóc kiểu mẫu , được tạo ra cho các sợi tóc xơ xác và có kết cấu chặt chẽ và được chứa nhiều dầu thực vật nuôi dưỡng.

4C: Cuộn chặt chẽ

Kiểu tóc này có thể có kiểu ngoằn ngoèo nhỏ gọn không tự xoắn hoặc các lọn tóc hình chữ s quấn chặt. Nó cũng có thể kết hợp hai hình dạng. Các lọn tóc kiểu 4 có thể bị co lại khi sấy khô, vì vậy để xác định đây có phải là kiểu tóc uốn của bạn hay không, hãy nhìn kỹ khi tóc ướt và sấy khô.

Các sợi cuộn chặt loại 4C mỏng manh hơn bất kỳ loại nào khác và có hình dạng zig-zag rất chặt chẽ mà mắt thường không thể nhận thấy.

Đây là loại tóc dễ gãy rụng nhất, vì vậy việc dưỡng ẩm thường xuyên là rất quan trọng. Nuôi dưỡng tóc của bạn với dầu dưỡng tóc sâu và dầu nóng ít nhất một lần mỗi tuần. Khi thoa dầu dưỡng tóc, dùng ngón tay gỡ và tách tóc để đảm bảo sản phẩm được phân bổ đều. Bạn nên ngủ trên một chiếc áo gối lụa hoặc đội mũ trùm tóc để được bảo vệ thêm. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *