Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Dinh dưỡng khỏe

Triệu chứng tóc bạc. Nguyên nhân của tóc bạc

Các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe di truyền và môi trường… đều liên quan đến tóc bạc Trong số các yếu tố này, tuổi tác đóng vai trò quan trọng và chi phối nhất. Hãy đọc bài viết sau để biết thêm về triệu chứng tóc bạn nhé!

Khi nào có triệu chứng tóc bạc

Tóc chuyển sang màu xám khi cơ thể chúng ta ngừng sản xuất chất tạo màu đen, đó là melanin. Tất cả tóc của chúng ta được tạo thành từ nhiều sợi tóc. Mỗi sợi tóc mọc ra từ một nang tóc có chứa các tế bào sắc tố tạo thành lớp ngoài và làm cho màu tóc sáng bóng. Có hai loại sắc tố, eumelanin màu nâu sẫm hoặc đen và facelanin màu vàng đỏ. Vì vậy, tóc bạc chỉ đơn giản là tóc có sắc tố. Khi thấy lông trắng, nghĩa là không có sắc tố ở lớp ngoài của lông. Sự suy giảm sắc tố cũng làm cho tóc kém bóng và khô hơn

Tóc bạn biểu hiện như thế nào

Trong quá trình tẩy, các nang tóc thỉnh thoảng tạo ra tóc bạc. Thông thường tóc bạc xuất hiện đầu tiên ở thái dương và trên đầu. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tại sao tóc bạc lại có xu hướng xuất hiện sớm hơn ở những khu vực này. Thực tế, tóc rụng hàng ngày. và thay bằng tóc mới. Và trong một thời gian, khoảng 85-90% tất cả các sợi tóc ở trạng thái hoạt động, trong khi phần còn lại ở trạng thái ngủ. Tóc mọc và tồn tại trong khoảng 2-4 năm. Tóc sau đó chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi trong khoảng 2-4 tháng, sau đó chúng rụng dần và được thay thế bằng tóc mới. Chúng ta mất trung bình 50-100 dải tóc mỗi ngày. Có thể dễ dàng nhận thấy lớp tóc bên trong trước đây đã bạc, còn lớp ngoài vẫn đen. Nếu tóc rụng nhiều trong thời gian ngắn sau khi căng thẳng, ốm nặng và phẫu thuật, chúng ta thấy tóc đen bên ngoài nhiều, để lộ phần tóc bạc ở bên trong, khiến chúng ta cảm thấy tóc bạc sau một đêm. Khi bắt đầu quá trình tẩy trắng, các tế bào sắc tố vẫn còn, nhưng chúng hoạt động ít hoặc không hoạt động. Dần dần, số lượng các sắc tố này giảm dần. Quá trình bạc màu tự nhiên này có thể bắt đầu từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, nó xảy ra khi chúng ta sống khoảng 35 tuổi ở nam và nữ. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì tóc bắt đầu từ khi nào. Bạc rất khác nhau tùy từng người, chủng tộc. Một yếu tố khác là tính kế thừa. Các nhà di truyền học về da, tóc và không cho rằng tuổi tác là yếu tố chính xác nhất để biết khi nào tóc bạn chuyển sang màu xám. Các nhà nghiên cứu về da, tóc cũng như di truyền cho rằng tuổi tác không phải là yếu tố chính xác nhất để biết được khi nào tóc bắt đầu bạc.

Nguyên nhân của tóc bạc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tóc bạc có nhiều nguyên nhân mà tác dụng nhanh chóng:

Hút thuốc: Người hút thuốc có nguy cơ tóc bạc trắng cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc. Có thể do một căn bệnh như thiếu máu ác tính (thường do thiếu vitamin B12 làm giảm sản xuất sắc tố) hoặc hội chứng Werner (một tình trạng bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm ở tuổi 30).

Do việc sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc gây rụng tóc làm cho tóc trông nhạt hơn các loại thuốc lithium được sử dụng để điều trị rối loạn hưng cảm. Methotrexate được sử dụng rộng rãi để điều trị ung thư và viêm khớp dạng thấp. Tóc mọc có màu đen. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng hiện tượng này sẽ được nghiên cứu kỹ hơn để tạo ra thuốc chống tóc bạc

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *