Uống thuốc bắc có tăng cân không? Lưu ý khi dùng thuốc bắc

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Dinh dưỡng khỏe

Uống thuốc bắc có tăng cân không? Lưu ý khi dùng thuốc bắc

Thuốc bắc từ đâu đã có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp chữa bệnh mà còn nhiều công dụng nổi bật khác mà bạn nên tìm hiểu. Uống thuốc bắc có tăng cân không? Là câu hỏi đang được thắc mắc nhiều nhất hiện nay.

Nếu bạn đang cảm thấy tự vì thân hình gầy của mình và bạn đang muốn tìm hiểu về các phương pháp để tăng cân, để nhanh chóng sở hữu 1 thân hình đầy đặn, cân đối, yên tâm đi nhé bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi uống thuốc bắc có tăng cân không chính xác và hiệu quả nhất dành cho bạn

Uống thuốc bắc có tăng cân không?

Thuốc bắc là loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc ngành Đông Y, được chế xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Các nguyên liệu làm thuốc bắc khá đa dạng, mỗi loại thảo dược khác nhau sẽ có vị ngọt, hăng cay, đắng, mặn, chua khác nhau. Theo Đông Y, các vị thuốc bắc này đều tốt cho sức khỏe, kích thích người dùng ăn ngon, ngủ ngon hơn và qua đó khiến họ tăng cân, tăng trọng lượng cơ thể.

Một số nghiên cứu khoa học cũng chứng minh, thuốc bắc không phải là loại thuốc tăng cân nhưng nó bổ sung các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon, giúp tinh thần minh mẫn, khỏe khoắn hơn. Các thầy thuốc Đông Y khuyên rằng nếu cơ thể bạn đang bị suy nhược hãy sử dụng một vài vị thuốc bắc có tác dụng bổ dưỡng nhằm phục hồi sức khỏe, hỗ trợ tăng cân. Tuy nhiên, khả năng tăng cân của mỗi người sẽ phụ thuộc vào cơ địa nên không thể khẳng định uống thuốc bắc có tác dụng giúp bạn béo lên.

Uống thuốc bắc đúng liều lượng và đúng bệnh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu sử dụng quá liều hay lạm dụng thuốc bắc thì cơ thể dễ mắc nhiều bệnh hơn. Bởi vậy, bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng thuốc bắc để tăng cân. Để yên tâm hơn khi dùng, bạn hãy bắt mạch, tham khảo ý kiến từ các bác sĩ Đông Y nhằm có lời khuyên và sự hướng dẫn chính xác nhất.

Những điều bạn nên lưu ý khi dùng thuốc bắc để tăng cân, tránh được những việc không đáng có xảy ra

Các bài thuốc bắc giúp tăng cân hiện được rất nhiều người áp dụng và đem lại những kết quả rất mỹ mãn. Tuy nhiên, uống thuốc bắc bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây nhằm phát huy hiệu quả của thuốc tốt nhất, đồng thời tránh bị gây tác dụng phụ. Các lưu ý này gồm có:

Để bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất thì bạn nên uống thuốc bắc vào buổi sáng sớm khi chưa ăn gì để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Ngoài ra, thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ khoảng từ 15 đến 20 phút cũng rất thích hợp cho bạn uống thuốc bắc. Bát thuốc bắc còn ấm sau khi sắc sẽ giúp bổ tâm tỳ, giúp bạn ngủ ngon hơn, chữa bệnh an thần và các bệnh ở vùng ngực, sưng phù.

Trong thuốc bắc tăng cân có các vị thuốc bổ như nhân sâm, hà thủ ô, hoàng kỳ, đậu xanh… thì bạn tuyệt đối không được ăn cùng củ cải trắng. Loại củ cải này sẽ làm giảm khí, phá khí, không tốt cho hiệu quả bồi bổ khí huyết của thuốc bắc.

Thuốc bắc không được dùng cùng gạo nếp, các loại thịt đỏ bởi nó sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

Uống thuốc bắc tăng cân nên tránh dùng các loại gia vị cay nóng như ớt, gừng, tiêu… vì nó sẽ gây bốc hỏa, không phát huy tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.

Nguồn: https://www.hmins.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *