Vật lý trị liệu rối loạn tiền đình như thế nào? Cải thiện bệnh ra sao?

Máy chạy bộ tại Đồng Nai

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Đồng Nai

Sức khỏe

Vật lý trị liệu rối loạn tiền đình như thế nào? Cải thiện bệnh ra sao?

Vật lý trị liệu rối loạn tiền đình chống lại tình trạng thiếu oxy. Có thể điều trị chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ và các triệu chứng khác do rối loạn tiền đình. Việc áp dụng phương pháp vật lý trị liệu là hoàn toàn có căn cứ. Có những tác động to lớn cho sức khỏe bệnh nhân.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chóng mặt, trong đó có bệnh lý thần kinh tiền đình trung ương và ngoại biên. Các triệu chứng chóng mặt có thể xảy ra khi các cơ quan duy trì sự cân bằng của cơ thể. Chẳng hạn như ống bán nguyệt của tai trong, viêm tai trong, cơ quan cảm giác cổ sâu, tiểu não và thân não bị cản trở.

Những nghiên cứu về vật lý trị liệu rối loạn tiền đình

rối loạn tiền đình khám ở đâu
Người già cần tập vật lý trị liệu để khỏe hơn.

Hiện nay có thể làm giảm các triệu chứng chóng mặt bằng phẫu thuật hoặc thuốc ức chế thần kinh tiền đình. Nhưng những loại thuốc này có tác dụng phụ, một số bệnh nhân không thích hợp sử dụng. Và những loại thuốc đó có thể cản trở chức năng cân bằng của hệ thần kinh trung ương.

Trong những năm gần đây, giới y học đã dành nhiều tâm huyết để phát triển các bài tập vật lý trị liệu rối loạn tiền đình. Tập luyện kết hợp với điều trị bằng thuốc để làm giảm các triệu chứng bệnh. Như chóng mặt và mất thăng bằng. Việc điều trị bằng thuốc và phục hồi chức năng tiền đình tốt hơn so với chỉ dùng thuốc! Người bệnh không chỉ giảm chóng mặt mà còn có khả năng giữ thăng bằng. Cải thiện chức năng đi lại, tăng chất lượng cuộc sống hàng ngày và trầm cảm.

Tâm trạng của họ đã được cải thiện hoàn toàn. Mặc dù phục hồi chức năng tiền đình không phải là phương pháp điều trị chính, nhưng nó vẫn có một mức độ hiệu quả chữa bệnh đáng kể.

Vì sao nên tập vật lý trị liệu rối loạn tiền đình?

Chức năng tiền đình bị rối loạn gây ra các triệu chứng chóng mặt hoặc mất trọng tâm và bị ngã,… Làm giảm các hoạt động sinh hoạt hàng ngày khiến chức năng của hệ cân bằng tiền đình bị suy giảm. Các triệu chứng này khiến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày bị giảm sút. Do đó, phải thường xuyên tập thể dục để ngăn ngừa các vấn đề này. Về bài tập phục hồi chức năng tiền đình điều trị cho bệnh nhân chóng mặt! Mục đích chính là tập cho bệnh nhân các bài sau:

  • Chóng mặt do tư thế hoặc cử động theo thói quen.
  • Đào tạo lại cảm giác thăng bằng và kiểm soát chuyển động thăng bằng.
  • Cải thiện sự ổn định của ánh nhìn thông qua sự phối hợp của chuyển động mắt và cử động đầu.
  • Giảm các vấn đề như chóng mặt, mất thăng bằng hoặc run mắt
  • Thuốc cũng điều trị cho những bệnh nhân gặp trở ngại gián tiếp do chóng mặt, mất cân bằng hoặc cử động mắt. Chẳng hạn như đau lưng, đau cổ, đau đầu và giảm vận động khớp.

Các bài tập vật lý trị liệu nên được thực hiện bao gồm

Các bài tập vật lý trị liệu cho người rối loạn tiền đình.

Các rối loạn thăng bằng là những đặc điểm của bệnh tiền đình ở người già. Người ta ước tính té ngã là nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương nặng và tử vong ở người già.

Vật lý trị liệu rối loạn tiền đình đã được chứng tỏ là một phương pháp điều trị hiệu quả. Tác dụng lớn cho phần lớn người bị những bệnh nhân rối loạn tiền đình. Hoặc người có hệ thống thăng bằng trung ương bị ảnh hưởng.

Liệu pháp luyện tập phục hồi tiền đình là một dạng vật lý trị liệu đặc biệt được quan tâm. Nó được thiết kế nhằm tăng cường việc tập quen và việc bù trừ cho rất nhiều loại rối loạn thăng bằng. Trong một số nghiên cứu, những chương trình luyện tập phục hồi tiền đình cho từng người bệnh hiệu quả. Nó hiệu quả hơn cả việc tập luyện thể dục bình thường rất nhiều trong việc giải quyết bệnh tiền đình.

Các bài tập vật lý trị liệu rối loạn tiền đình được thiết kế đặc biệt. Chủ yếu lợi dụng tính mềm dẻo của não bộ để tăng cường sự nhạy cảm và phục hồi sự đối xứng. Điều này dẫn đến việc cải thiện kiểm soát tiền đình mắt. Gia tăng việc cải thiện phản xạ tiền đình mắt, việc điều chỉnh tư thế tốt hơn! Và tăng khả năng kiểm soát vận động cho việc di chuyển.

Phòng ngừa bệnh tiền đình

điều trị tiền đình cấp
Phòng ngừa bệnh tiền đình.

Việc phòng ngừa là rất quan trọng, đặc biệt đối với tổn thương tiền đình do các thuốc gây độc cho tai. Đặc biệt là các thuốc nhóm aminoglycosid, cần nắm rõ chỉ định và liều lượng. Nồng độ trong máu cũng cần được theo dõi.

Suy thận, tuổi cao và độc tính trên tai do kháng sinh aminoglycoside đều là những nhóm có nguy cơ gây bệnh cao. Thuốc kháng sinh gây độc cho tai có thể làm tăng xác suất tổn thương tai trong tiềm ẩn.

Đối với những người trung niên và cao tuổi bị chóng mặt do rối loạn tiền đình, trước hết, việc phòng ngừa là rất quan trọng. Ngoài sự quan tâm chăm sóc của gia đình, cũng cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao.

Vật lý trị liệu rối loạn tiền đình thực sự có hiệu quả cho bệnh nhân tiền đình. Để căn bệnh được thuyên giảm nhanh chóng, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp. Vừa tập vật lý trị liệu, vừa châm cứu và sử dụng thuốc. Có như vậy thì bạn sẽ mau chóng khỏe lại và sinh hoạt thường ngày không bị ảnh hưởng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *